24h ở Bãi Kỳ Co

2
67

24h ở Bãi Kỳ Co

Trong lúc ngồi chờ lên máy bay, rảnh rỗi viết cái rì view về Kỳ Co cho bạn nào muốn đi được biết.
Từ trung tâm Tp Quy Nhơn, muốn đi Kỳ Co, có 2 sự lựa chọn dành cho bạn: đường bộ và đường thủy.
Nếu đi đường bộ, bạn có thể chọn xe máy hoặc oto, nhưng nói trước: đường đèo dốc cao, chống chỉ định những tay lái yếu và xe yếu nhé.
Còn đi đường thủy thì bạn cứ đến bến, cano sẽ chở bạn đi, miễn bàn, chỉ nhớ là mặc áo phao vào thôi.
Tôi chọn phương án 1: đường bộ.
Cả nhóm chúng tôi đến Kỳ Co khi trời ngã về chiều. Kỳ Co đang mùa gió nồm, mạnh và mát khủng khiếp. Bạn cứ hình dung sức gió như cái quạt công nghiệp thổi hết công suất vậy.
Khi chúng tôi đến, dân du lịch lục tục ra về. Cả vùng biển vắng vẻ. Kệ, càng khoái. Ráng chiều nơi đây đẹp khủng khiếp. Mây kéo dài từng vệt, đỏ au.
Cả nhóm xếp gọn đồ đạc, dựng lều. Mấy bạn sinh viên lấy đồ nghề: kính lặn, đèn pin để đi săn hải sản. Sau hơn 1h lặn ngụp, cả nhóm kiếm ngót 2 kg cua, ghẹ, nhum, cá…
Ý tưởng đốt lửa trại phá sản, bởi đang mùa gió, sợ lửa bay lung tung. Ngược lại, nhân viên nhiệt tình cho than, cho mượn vỉ nướng.
Trước khi đi, tui xin được điếu cigar thượng hạng. Bạn thử tưởng tượng, giữa biển trời mênh mông, nằm trên chiếc võng đưa tọt tẹt, móc điếu cigar ra đốt, rít từng hơi nhẹ, phả khói lên trời giữa sóng và gió. Chỉ có thể nói là tuyệt.
Tôi chọn vị trí dựng lều sát vách núi, mặt hướng ra biển. Kế bên là cái hang nhỏ, có dòng nước chảy róc rách. Xét về mặt phong thủy, cực tốt. Hihi, cái này tui nghĩ vậy.
Bữa tối của chúng tôi có: mì tôm, cháo cua, cá nướng, ghẹ nướng…Đặc biệt, anh bạn giảng viên trường ĐHQN bổ quả dưa hấu, lấy rượu đế nhứt hạng ở Vĩnh Cửu (loại rượu mà dân sành đánh giá cao hơn Bàu Đá một bậc), pha chế cái món rượu dưa ngon tuyệt. (Cái này tui cũng học lỏm và làm được rầu, hôm nào pha uống).
Bỏ nhanh qua đoạn ăn uống nhé, vì nếu kể ra, chính tôi cũng thèm.
Tiếc là thiếu cây guitar và vài giọng ca. Nên cả nhóm vừa ăn vừa nói chuyện ảnh ọt, cuộc sống…
Tối ngủ, bạn sẽ ngỡ ngàng bởi trăng ở biển sáng vằng vặc, chính xâc là thứ ánh sáng ma mị.Gió rít liên hồi như muốn giật cái lều quăng đi. Lúc này tôi mới thấy kinh nghiệm đi phượt đã giúp tôi. Căn lều sát vách núi, mặt hướng ra biển vẫn đón được gió nồm mát rượi, nhưng phía sau là vách núi nên hạn chế việc gió giật tứ bề.
Tôi ngủ một giấc ngon lành.
Sáng sớm, biển lạnh và tĩnh lặng. Sóng lăn tăn. Chạy bộ vài vòng trên cát mịn, khởi động chân tay rồi lao xuống biển tắm.
Kết thúc khoảng thời gian 30 phút tắm biển là lúc cái bụng réo ì ầm. Không sao. Mì tôm có sẳn, nấu nước chế vô, sẳn tiện pha tách cafe. Ngắm biển, nhâm nhi cafe, hút mẩu cigar còn dang dở. Tui nói thiệt: phê còn hơn chữ phê.

Hôm qua giờ không ít bạn bè hỏi tôi: Có nên đi Kỳ Co không ? Ở đó có hấp dẫn như bạn nói không ?
Tôi xin trả lời ra luôn: Với tôi, nó hấp dẫn. Bởi tôi cần một không gian như vậy để thư giãn. Một chút không khí bạn bè, những người đồng quan điểm để đủ cho cuộc chuyện trò. Cảm giác ngủ lều, hòa mình với thiên nhiên.
Với nhiều bạn, điều đó rất tẻ nhạt.Nếu bạn có những sở thích như tôi thì Kỳ Co là điểm đáng đi. Nếu bạn quá kỳ vọng vào một nơi đẹp tuyệt, với đầy đủ tiện nghi thì Kỳ Co không phải là sự lựa chọn dành cho bạn.

Nguồn: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1014891031980196&set=a.125216407614334.21736.100003779259745&type=3&theater

24h ở Bãi Kỳ Co
Mời bạn đánh giá bài viết này !

2 BÌNH LUẬN