CẢNH BÁO: CẨN THẬN KHI DU LỊCH BIỂN MÙA MƯA

1
40

CẢNH BÁO: CẨN THẬN KHI DU LỊCH BIỂN MÙA MƯA

Dù đang bước vào mùa mưa bão nhưng một số du khách vẫn bất chấp nguy hiểm di chuyển bằng canô đến tham quan những cảnh đẹp ở Bãi Kỳ Co, Hòn Sẹo… (xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn). Hiện giờ đường bộ đã đi thoải mái nhé mọi người

Anh Nguyễn Ngọc L. (32 tuổi, ở TP Hà Nội) cùng gia đình đang du lịch ở đây, cho biết: “Gia đình tôi lên kế hoạch từ trước, với mong muốn sẽ được trải nghiệm cảnh đẹp biển đảo, nhưng không lường trước được thời tiết. Khi đến Quy Nhơn, trời âm u, có mưa, biển động, gia đình vẫn cố gắng ra Kỳ Co cho bằng được, vì nghe nói ở đây cảnh rất đẹp”.

Theo anh L., gia đình tốn công từ Hà Nội vào đây nên muốn đi cho biết, dù hướng dẫn viên đã cảnh báo thời tiết như thế này rất khó đi được Kỳ Co. Do vậy, canô chạy gần đến Kỳ Co thì phải quay trở lại do biển động không cập vào bờ được. Anh L. cùng gia đình đành phải tấp vào chiếc bè cách đó không xa để ăn hải sản. Tuy nhiên, khi nghe hướng dẫn viên cảnh báo đầu tháng 10.2017, một đoàn khách cũng từ Hà Nội du lịch qua Kỳ Co bằng canô, khi đi dừng lại ăn uống trên chiếc bè thì bị lật do biển động mạnh, rất may mọi người đều mặc áo phao và được ứng cứu kịp thời nên không xảy ra hậu quả đáng tiếc. Nghe vậy, anh L. cùng gia đình quyết định quay vào bờ trong tâm trạng hụt hẫng, nuối tiếc.

Theo anh Đỗ Thành Toàn (32 tuổi, Cát Khánh, Phù Cát), một hướng dẫn viên chuyên tổ chức các tour biển đảo, khuyến cáo: “Tại tỉnh ta muốn du lịch biển, thời điểm tốt nhất là sau Tết Nguyên đán đến tháng 7 (âm lịch). Thời gian còn lại thì thời tiết vào mùa mưa, biển động nên rất nguy hiểm. Khách du lịch đa số từ xa đến, không có kinh nghiệm du lịch biển nên có tâm lý đã mất công đi phải đi chơi biển cho bằng được. Vì vậy, để đảm bảo an toàn thì các tour du lịch biển vào mùa này thường không nhận khách, nếu khách yêu cầu chỉ nên đưa đến những nơi an toàn, tuyệt đối không dẫn khách ra ngoài biển”.

Ông Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch UBND xã Nhơn Lý, cho biết: “30 hộ kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn xã đã ký cam kết với UBND xã, không đưa khách đi tham quan trong mùa biển động. Đồng thời, chính quyền địa phương thường xuyên phối hợp với lực lượng CSGT đường thủy tuần tra, ngăn chặn khách đi bằng canô đến du lịch các điểm biển, đảo không an toàn do biển động”.

NGUYỄN KIM
Nguồn: http://www.baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=27&macmp=27&mabb=90264


CẢNH BÁO: CẨN THẬN KHI DU LỊCH BIỂN MÙA MƯA
5 (100%) 1 vote

1 BÌNH LUẬN