Chương trình "Trung thu cho em – Trung thu 2015" – Phượt Bình Định

0
151

Phượt Bình Định đã có 2 ngày cùng vui chơi, sinh hoạt với bà con dân bản ở Làng K8, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh trong chương trình “Trung thu cho em – Trung thu 2015”.

Xuất phát từ một suy nghĩ vô tư là đem đến cho các em thiếu nhi nghèo vùng cao một mùa Trung thu vui tươi, ấm áp và ý nghĩa, nhóm chúng tôi đã dành tất cả phần tiền quyên góp được để mua quà (bánh kẹo, sữa, lồng đèn), nên đến một cái băng rôn cho chương trình thì nhóm chúng tôi cũng quyết định bỏ qua, vì thấy nó ko thật cần thiết.

Tính đến tận đêm trước buổi xuất phát thì admin đã nhận được thêm rất nhiều sự đóng góp, chia sẻ bằng tiền mặt hay hiện vật của tất cả các bạn. Nhưng để chuẩn bị các suất quà, cũng như tổ chức chương trình Trung thu cho 150 đứa nhỏ thì đã là một thử thách rất lớn đối với các thành viên của nhóm.

Tuy nhiên chương trình Trung thu đã diễn ra thành công hơn so với dự kiến ban đầu. Song song với việc phát các món quà chuẩn bị sẵn, là khâu tổ chức các trò chơi tập thể, mang lại không khí vui tươi ấm áp đầy ý nghĩa.

Đáp lại sự nhiệt tình của nhóm là lòng hiếu khách, tiếp đãi ân cần của bà con dân làng K8. Nhất là gia đình già làng Đinh Chương, đã cho nhóm được nghỉ lại đêm trong căn nhà sàn của gia đình, tiếp đãi rượu cần, được già làng Đinh Chương đốt nến cầu chúc an lành cho chuyến đi về của nhóm. Và đặc biệt hơn hết là được lắng nghe giai điệu từ các nhạc cụ của đồng bào Bana do chính già trình bày.

Sau cùng, thay mặt cho tất cả thành viên của nhóm Phượt Bình Định, mình xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các bạn đã đóng góp, chia sẻ, và cùng đồng hành với chương trình.

Chương trình "Trung thu cho em – Trung thu 2015" – Phượt Bình Định
Mời bạn đánh giá bài viết này !