Hướng dẫn chi tiết cách offroad qua bãi tắm Kỳ Co, Nhơn Lý

0
130

Hướng dẫn chi tiết cách offroad qua bãi tắm Kỳ Co, Nhơn Lý.

Cung đường này khởi hành từ Suối Cả, ngay khi qua cây cầu ở bên ngoài Nhơn Lý, nhìn phía bên tay phải sẽ có con đường dốc đang làm. Bạn có thể đi theo 2 cách: offroad bằng xe máy hoặc đi bộ trekking qua Kỳ Co bằng đường này. Quãng đường tính từ đây qua đến bãi tắm Kỳ Co khoảng 4km, với góc view rất đẹp, và bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều cung bậc cảm xúc ^^

Lưu ý: con đường mòn do nhà đầu tư thi công chủ yếu dành cho xe công trình đi nên việc offroad bằng xe máy rất khó, nhất là khoảng 1,5km cuối là đường dốc dựng đứng, có góc cua khủy tay, có cát lún, một bên vách núi một bên là vực sâu (trong hình ảnh chụp từ Kỳ Co lên núi có thấy con dốc này). Nhóm mình vừa có một trải nghiệm nhớ đời khi đi cung đường bằng xe máy. Nếu khi xuống con dốc cần sự tập trung cao độ và một tay lái chắc thì khi lên dốc (đường về) rất cần sự kiên trì bền bỉ, vì bạn phải dắt xe leo dốc suốt 1,5km, tay lái lúc nào cũng phải ghì ga, để số 1, chỉ một chút bất cẩn thì người và xe có thể trượt xuống dốc. Thực tế trong nhóm mình đã có bạn bị chài vào cát ngã xe, đứt phanh. Nên mình khuyến cáo các bạn nên đi bộ trekking, nếu đi xe máy thì đi xe số và tay lái phải thật chắc.

Khi vượt qua những đoạn đường khó khăn để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ nên thơ của biển Kỳ Co thì bao nhiêu mệt mỏi đều tan biến. Nếm trải cuộc sống không ánh điện, không tiếng xe máy, không khí trong lành đến bất ngờ, được hòa mình vào thiên nhiên đất trời, sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên được đối với những ai đã từng đến đây.

Hướng dẫn chi tiết cách offroad qua bãi tắm Kỳ Co, Nhơn Lý
5 (100%) 1 vote