Thác nước K50 An lão – Vẻ đẹp hoang sơ đến bất ngờ

0
610

Thác nước K50 An lão – Vẻ đẹp hoang sơ đến bất ngờ

Ngoài những địa điểm quen thuộc tại các trung tâm thành phố, thì huyện miền núi An Lão (Bình Định) là một trong những điểm đến du lịch rất thú vị, đáng để các bạn khám phá và chiêm ngưỡng.

Từ trung tâm huyện Hoài Nhơn, thẳng hướng Xuân Phong (xã An Hòa, H.An Lão) khoảng 20 km, sau đó rẽ và đi thêm chừng 5 km nữa là đến con đường dẫn lên xã An Toàn. Dừng lại ở cột mốc cây số 10, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm một chuyến dã ngoại đầy thú vị. Từ đường chính, du khách đi bộ xuống suối. Các tảng đá xếp chồng lên nhau, theo thời gian và dòng nước chảy qua tạo nên những hình thù lạ mắt. Ở đoạn này, các lớp đá gắn kết với nhau như những bậc thang khổng lồ, dòng nước cứ thế chảy xuống tạo những thác nhỏ hiền hòa.

Ngoài thác K50 ra An Lão còn có thác Đá ghe. Muốn lên được Thác K50 không phải dễ bởi con đường đất nhỏ, xuyên rừng, ngoằn ngoèo, đặc biệt là độ dốc của nó. Chiều đi chỉ lên chứ không có xuống. Rất nhiều bạn đã phải thốt lên “ôi, sao dốc đứng thế” khi trải nghiệm đoạn đèo này.

Nếu không muốn đi bộ, các bạn nên tìm cho mình một xe gắn máy đủ mạnh để leo đèo, hoặc một chiếc ô tô chuyên dụng leo núi. Dĩ nhiên đồng hành phải là một tay lái “cứng cựa”.

Đến nay, thác vẫn còn rất hoang sơ bởi cũng ít người đến vì đường còn rất khó đi (từ Trụ sở xã An Toàn, huyện An Lão đi về hướng Tây Nam bằng xe máy và đi bộ đường rừng khoảng 3 giờ đồng hồ. Vị trí thác tại tọa độ 14o 31′ 10” N; 108o 36′ 23” E; Cao độ 831m).

Nguồn sưu tầm
Ảnh Nguyễn Xuân Tuyến, Trần Bảo Hòa, Doãn Vinh, Cong Tam

Thác nước K50 An lão – Vẻ đẹp hoang sơ đến bất ngờ
5 (100%) 1 vote

1 BÌNH LUẬN

  1. Đẹp thật. Không biết lần tới đến nó còn đẹp như vầy hay dân du lịch phá tan hoang rồi…

  2. Không có tour đến thác K50..????????????… ” ngó” qua ảnh là chính .. hic hic hic …

  3. Cái này tính ra cũng gần nhà mình. Mang tiếng gần nhưng đi cũng khó khăn nên cũng chưa lần nào được đặt chân đến