Bình Định: Phê bình Ban GPMB để doanh nghiệp đấu giá thao túng

0
70

Ngày 11-5, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết vừa có thông báo ý kiến kết luận của ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả thanh tra công tác tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất (QSDĐ) đối với một số khu đất trên địa bàn TP Quy Nhơn. Theo đó, ông Châu đã phê bình Ban GPMB tỉnh vì thiếu kiểm soát trong quá trình tổ chức bán đấu giá QSDĐ tại một số lô đất thuộc 2 điểm tái định cư CX4 và C5, Đảo 1B Bắc sông Hà Thanh (TP Quy Nhơn), do Công ty TNHH Đấu giá tài sản Nam Việt thực hiện.

Bình Định: Phê bình Ban GPMB để doanh nghiệp đấu giá thao túng - Ảnh 1.
Quy hoạch khu dân cư Đảo 1B Bắc sông Hà Thanh

Theo ông Châu, thời gian đến, Ban GPMB tỉnh và Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh cần rút kinh nghiệm trong việc lựa chọn, ký hợp đồng dịch vụ thuê đơn vị bán đấu giá QSDĐ, không để xảy ra sai sót. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý, giám sát việc bán đấu giá QSDĐ do đơn vị quản lý, đảm bảo theo các quy định của pháp luật có liên quan.

Ngoài ra, ông Trần Châu cũng đưa ra khuyến cáo các ngành, địa phương trong tỉnh cần hạn chế việc lựa chọn, ký kết hợp đồng bán đấu giá QSDĐ đối với Công ty TNHH đấu giá tài sản Nam Việt vì doanh nghiệp này có những vi phạm trong quá trình thực hiện bán đấu giá QSDĐ.

Đức Anh – Theo Báo Người Lao Động

Bình Định: Phê bình Ban GPMB để doanh nghiệp đấu giá thao túng
Mời bạn đánh giá bài viết này !