Bình Định tiếp nhận và cấp cứu khẩn cấp bệnh nhân đột quỵ trên biển

0
11

Sau khi được sơ cứu qua cơ cơn nguy kịch tại trạm xá trên đảo Song Tử Tây, vào hồi 13h30 ngày 2/4, tàu cá BĐ 97799 TS đã đưa một ngư dân bị đột quỵ trên biển cập cảng Mũi Tấn. BĐBP tỉnh Bình Định đã tiếp nhận và đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu.

Ngư dân gặp nạn là Võ Văn Miền (48 tuổi, ở xã Hoài Hương, Hoài Nhơn), đang đi biển trên tàu BĐ 97799 TS do ông Phạm Văn Hiệp làm chủ, ông Nguyễn Văn Binh làm thuyền trưởng (cùng trú xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn) hành nghề lưới vây chì tại quần đảo Trường Sa, xuất bến ngày 8/3.

Đến chiều 28/3 khi tàu khai thác cách đảo Song Tử Tây 70 lí về hướng Nam, bất ngờ lên cơn đau tim, có biểu hiện tức ngực, khó thở, chân tay co rúm và bất tỉnh, tàu BĐ 97799-TS đã đưa thuyền viên Võ Văn Miền lên đảo Vĩnh Viễn của Philippines để tiến hành sơ cứu, nhưng do trên đảo hoang sơ không có thiết bị chữa trị, trong khi sức khỏe của anh Miền ngày càng trầm trọng nên tàu đã đưa thuyền viên Miền quay lại đảo Song Tử Tây và được bệnh xá của đảo sơ cứu.

Sau khi qua cơn nguy kịch, tàu đã đưa thuyền viên Miền vào bờ, cập cảng Mũi Tấn lúc 15h30. BĐBP tỉnh đã sơ cứu và chuyển thuyền viên Miền vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Nhân Mã (T/h)

Bình Định tiếp nhận và cấp cứu khẩn cấp bệnh nhân đột quỵ trên biển
5 (100%) 1 vote