Bộ Tài Chính: Đa số ý kiến đồng tình tăng thuế xăng dầu

0
14

Bộ Tài chính vừa có Báo cáo giải trình, tiếp thu ý kiến tham gia của các Bộ, ngành, địa phương và tổ chức, cá nhân về dự án Nghị quyết về biểu thuế bảo vệ môi trường.

Theo Bộ Tài chính, đến nay, Bộ Tài chính đã nhận được 60 ý kiến tham gia, trong đó 14 ý kiến tham gia của các Bộ, ngành; 42 ý kiến tham gia của các địa phương; 4 ý kiến tham gia của các hiệp hội, doanh nghiệp và tổ chức khác.

“Về cơ bản, các ý kiến đều nhất trí với sự cần thiết và nội dung của dự thảo Nghị quyết (40/60 ý kiến nhất trí hoàn toàn). Một số ý kiến về câu chữ, kỹ thuật soạn thảo đã được Bộ Tài chính hoàn chỉnh tại hồ sơ dự án Nghị quyết”, Bộ Tài chính cho biết.

Cụ thể, đối với xăng, dầu, mỡ nhờn, theo báo cáo của Bộ Tài chính, đa số các ý kiến nhất trí với nội dung dự thảo. Tuy nhiên, có một vài ý kiến tham gia thêm đề nghị làm rõ cơ sở của việc điều chỉnh tăng mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn tại dự thảo Nghị quyết.

Chuyên gia kinh tế – TS Bùi Trinh cho rằng, kết quả báo cáo của Bộ Tài chính về việc đa số ý kiến đồng tình tăng thuế xăng dầu là khó tin, mơ hồ.

Bình luận báo cáo của Bộ Tài chính cho rằng: “Đa số ý kiến nhất trí với nội dung dự thảo”. Chuyên gia kinh tế – TS Bùi Trinh thẳng thắn: “Báo cáo của Bộ Tài chính không thuyết phục người dân và dư luận bởi không biết Bộ đã hỏi ai, đã xin ý kiến ai”.

TS Bùi Trinh cho rằng, việc Bộ Tài chinh xin ý kiến bộ, ngành, địa phương người dân trước khi điều chỉnh thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu là điều đáng hoan nghênh. Tuy nhiên nếu xem xét đây là một yếu tố quyết định trước khi tăng thuế phải làm nghiêm túc. Ngược lại nếu chỉ là cách làm mang tính hình thức thì không nên làm cũng như công bố.

Theo Bộ Tài chính đa số ý kiến nhất trí với nội dung dự thảo tăng thuế bảo vệ môi trường xăng dầu

“Theo cách làm của Bộ Tài chính có thể hiểu việc xin ý kiến các bộ ngành, đại phương giống như một cuộc điều tra xã hội học dựa vào câu hỏi gửi đến đối tượng để thống kê kết quả. Tuy nhiên đến giờ chỉ thấy Bộ Tài chính đưa đa số ý kiến nhất trí nhưng không biết Bộ Tài chính hỏi ai, mẫu câu hỏi thế nào, lựa chọn đối tượng nào để hỏi về việc tăng thuế”, TS Bùi Trinh đặt vấn đề.

Chuyên gia kinh tế Bùi Trinh cho rằng, giữa các bộ, ngành nếu xin ý kiến hầu hết sẽ ủng hộ đồng ý vì trước đó chính các bộ ngành cho ý kiến góp ý xây dựng dự thảo. Trong khi đó địa phương thì không khác là mấy khi vấn đề đồng tình hay không chỉ trong khuôn khổ cán bộ lãnh đạo các địa phương.

“Xăng dầu là mặt quan trọng, sử dụng thường xuyên trong đời sống cũng như sản xuất, có tác động lớn đến nền kinh tế nên mọi quyết sách phải thận trọng. Nếu việc lấy ý kiến của Bộ Tài chính chỉ bó hẹp bộ, ngành địa phương, hội tổ chức xã hội thuộc hệ thống nhận lương từ ngân sách nhà nước thì việc 40/60 đồng ý chuyện dễ hiểu”, TS Bùi Trinh cho biết.

“Bộ Tài chính cần khảo sát lấy ý kiến người dân thông qua các điều tra xã hội học. Còn hiện nay kết quả được Bộ Tài chính đưa ra là mơ hồ, khó tin”, ông Trinh nhấn mạnh.

Đề nghị tăng kịch khung lên 4.000 đồng/lít thuế bảo vệ môi trường. Ảnh minh họa

Ngoài ra, TS Bùi Trinh cho rằng, nếu tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu sẽ tăng chi phí đầu vào ảnh hưởng hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Trong Chính phủ có rất nhiều chính sách tạo điều kiện cho doanh nghiệp được đưa ra. Thì bộ, ngành bằng cách này cách khác gây khó khăn doanh nghiệp bằng gánh nặng thuế phí, bằng giấy phép con. Như vậy chính sách kiến tạo của Chính phủ sẽ không phát huy hiệu quả, không lan tỏa đến doanh nghiệp.

“Trong đó thuế bảo vệ môi trường xăng dầu theo điều chỉnh tăng như dự thảo của Bộ Tài chính sẽ đẩy giá xăng tăng ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp không chỉ ở một chu kỳ sản xuất”, ông Trinh cho biết.

Chỉ rõ ảnh hưởng tiêu cực từ việc tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu ông Trinh phân tích, khi tăng thuế bảo vệ môi trường sẽ khiến giá xăng tăng qua đó sẽ làm cho chi phí đầu vào của tất cả các ngành và phí lưu thông sẽ tăng lên. Điều này sẽ làm giá cả các mặt hàng tăng lên tăng gánh nặng cho người dân và doanh nghiệp.

Trước đó, tại dự thảo Nghị quyết gửi lấy ý kiến, Bộ Tài chính đề nghị thuế bảo vệ môi trường đối với xăng tăng từ 3.000 đồng/lít lên mức trần 4.000 đồng/lít, tăng 1.000 đồng/lít; Dầu mazut, dầu nhờn tăng từ 900 đồng/lít lên mức trần 2.000 đồng/lít, tăng 1.100 đồng/lít; Mỡ nhờn tăng từ 900 đồng/kg lên mức trần 2.000 đồng/kg; Nhiên liệu bay, dầu hỏa giữ như hiện hành là 3.000 đồng/lít đối với nhiên liệu bay (mức trần) và 300 đồng/lít đối với dầu hỏa (mức sàn).

Tăng thuế bảo vệ môi trường xăng dầu để đưa vào ngân sách chi tiêu chung. Ảnh Chí Hiếu

Với phương án điều chỉnh mức thuế bảo vệ môi trường nêu trên và dự kiến có hiệu lực từ ngày 01/7/2018, Bộ Tài chính cũng cho rằng, việc điều chỉnh mức thuế bảo vệ môi trường sẽ tác động đến chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 7/2018 (so với tháng 6/2018) là khoảng 0,27-0,29% và sẽ tác động đến CPI bình quân năm 2018 là khoảng 0,11-0,15% (theo Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2018 thì chỉ tiêu tốc độ tăng giá tiêu dùng bình quân ở mức 4%).

Tuy nhiên, theo Bộ Tài chính, việc tăng thuế bảo vệ môi trường sẽ khuyến khích sử dụng năng lượng, tài nguyên tiết kiệm, hiệu quả; góp phần khuyến khích sản xuất, tiêu dùng hàng hóa thân thiện với môi trường (như xăng dầu sinh học – xăng E5, E10, dầu diesel B5, B10, túi ni lông thân thiện với môi trường). Từ đó, sẽ giảm phát thải ô nhiễm môi trường, đảm bảo phát triển kinh tế bền vững, phát triển kinh tế đi liền giảm ô nhiễm môi trường và thực hiện các cam kết quốc tế của Việt Nam về bảo vệ môi trường.

Theo tintucvietnam.vn

Bộ Tài Chính: Đa số ý kiến đồng tình tăng thuế xăng dầu
5 (100%) 1 vote