Điều tra việc bé 2 tuổi tử vong nghi do sặc cháo tại điểm trông trẻ

0
43

Ngày 23/3, đại diện Công an huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) cho biết cơ quan này đang phối hợp với các cơ quan chức năng và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh tổ chức khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu Tô Minh Tr. (2 tuổi) nghi bị sặc cháo tử vong.

Mẹ cháu bé khóc bên thi thể con

Theo thông tin ban đầu, trưa ngày 23/3, anh Tô Văn Th. (SN 1985, trú xã Nhơn An, thị xã An Nhơn, Bình Định) được chủ nhóm trẻ M.A. báo tin cháu Tô Minh Tr. (2 tuổi) là con ruột của anh bị sặc cháo bất tỉnh. Anh Th. vội vàng cùng gia đình chạy đến nhà trẻ đưa con mình đến Trung tâm y tế thị xã An Nhơn cấp cứu nhưng cháu bé không qua khỏi.

Theo bác sĩ CKII Lê Thái Bình – Giám đốc Trung tâm Y tế An Nhơn, cháu bé đã tử vong trước khi được đưa vào cấp cứu. Hiện cơ quan Công an đang tiến hành thủ tục khám nghiệm, chưa thể kết luận nguyên nhân chính xác gây tử vong cho bé. Tuy nhiên, ông Bình cũng thông tin, nếu trẻ bị sặc thức ăn hoặc dị vật, không biết cách xử trí kịp thời, để quá 3 phút thì rất khó có cơ hội cứu sống.

“Khi trẻ khi bị sặc, hóc dị vật thường có biểu hiện tím tái, khó thở. Khi đó, cần nắm hai chân trẻ dốc ngược đầu xuống, đồng thời vỗ lưng trẻ cho thức ăn, dị vật văng ra ngoài. Để tránh những trường hợp trẻ bị sặc khi ăn, cần lưu ý không ép ăn lúc trẻ đang khóc; cho trẻ ăn thức ăn phù hợp với từng lứa tuổi. Bên cạnh đó, không cho trẻ chơi những đồ chơi quá nhỏ, có thể bỏ vào miệng”, bác sĩ Bình lưu ý.


Đông đảo người dân tập trung tại trung tâm y tế thị xã An Nhơn để theo dõi vụ việc và chia buồn cùng gia đình.

Đông đảo người dân tập trung tại trung tâm y tế thị xã An Nhơn để theo dõi vụ việc và chia buồn cùng gia đình.

Được biết, nhóm trẻ này do Nguyễn Thị Kim Trúc Ph. (SN 1985, trú thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước) tổ chức trông giữ cho các gia đình ở địa phương và các xã lân cận.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan tiếp tục điều tra làm rõ.

Doãn Công

Theo Báo Dân Trí

Nguồn: http://dantri.com.vn/xa-hoi/dieu-tra-viec-be-2-tuoi-tu-vong-nghi-do-sac-chao-tai-diem-trong-tre-20180323215112064.htm

Điều tra việc bé 2 tuổi tử vong nghi do sặc cháo tại điểm trông trẻ
Mời bạn đánh giá bài viết này !