Hơn 40ha rừng bị xóa xổ, chính quyền không hay

0
12

Chiều 6/9, trao đổi với báo chí, ông Đoàn Văn Tá, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện An Lão (Bình Định), xác nhận có khoảng 43 ha rừng tự nhiên tại khoảnh 7, 8 thuộc tiểu khu 1 (xã An Hưng, huyện An Lão) bị tàn phá. “Hiện chúng tôi đã tiếp cận được hiện trường và đang củng cố hồ sơ, điều tra truy tìm thủ phạm”- ông Tá cho hay.

Gần 43 ha rừng tự nhiện huyện An Lão (Bình Định) bỗng dưng “biến mất”, chính quyền địa phương không hay? (ảnh minh họa).

Theo ông Tá, việc phá rừng này diễn ra từ khoảng nửa tháng trở lại đây. Tuy nhiên, lực lượng chức năng mới phát hiện vì các đối tượng phá rừng bằng công nghệ hiện đại và tinh vi. Khu vực khai thác lại nằm trong thung lũng, địa hình hiểm trở rất khó phát hiện.

“Các đối tượng khai thác rừng dùng cưa lốc nên tốc độ khai thác rất nhanh. Chỉ trong vòng khoảng nửa tháng, chúng đã tàn phá 43 ha rừng tự nhiên. Khi lực lượng kiểm lâm phát hiện tới hiện trường nhưng các đối tượng đã bỏ trốn nên phông phát hiện được ai”- ông Tá nói.

Trong khi đó, ông Phạm Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện An Lão, cũng cho rằng khu vực rừng bị phá nằm giáp ranh giữa xã An Hưng và xã Hoài Sơn (huyện Hoài Nhơn). Tuy nhiên, đường từ xã An Hưng lên khu vực này rất khó khăn, trắc trở. Trong khi, đường từ xã Hoài Sơn lên khu vực này rất thuận lợi, ô tô có thể chạy được.

Ông Nam cho biết thêm, hiện UBND huyện An Lão đang phối hợp cùng cơ quan chức năng điều tra vụ phá rừng này.

Doãn Công

Theo Báo Dân Trí

Nguồn: http://dantri.com.vn/xa-hoi/hon-40ha-rung-bi-xoa-xo-chinh-quyen-khong-hay-20170906201820858.htm

Hơn 40ha rừng bị xóa xổ, chính quyền không hay
Mời bạn đánh giá bài viết này !