Kiến nghị của Chủ tịch Bình Định sau vụ tai nạn 5 người chết

0
23

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông thảm khốc tại Bình Định làm 5 người chết và 6 người bị thương, ngày 20/8, trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho biết địa phương đã kiến nghị Bộ GTVT lắp đèn điện chiếu sáng các tuyến đường tránh qua tỉnh và điều chỉnh các nút giao thông.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở Bình Định khiến 5 người chết và nhiều người bị thương

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng, đây là vụ tai nan giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn tỉnh. Sau khi tai nạn xảy ra, tỉnh đã yêu cầu lực lượng công an khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Đồng thời, tỉnh cũng chỉ đạo Ban ATGT cùng Sở LĐ-TB&XH kịp thời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho các gia đình có người thân bị chết và bị thương (người chết 10 triệu đồng, người bị thương 5 triệu đồng/người).

Ông Dũng cho rằng, qua vụ việc này cho thấy nhiều bất cập từ các tuyến tránh trên Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Bình Định. Đặc biệt là tuyến đường tránh đi qua vùng trống, rất tối, khi đầu tư không tính đến hệ thống điện chiếu sáng nên rất nguy hiểm, thường xảy ra tai nạn.

“Tôi kiến nghị Bộ GTVT cần phải có chủ trương đầu tư điện chiếu sáng dọc tuyến Quốc lộ 1 và trước hết là các tuyến đường tránh. Khẩn trương điều chỉnh lại các nút giao thông vì các nút giao hiện nay rất rắc rối, thường xuyên xảy ra tai nạn” – ông Hồ Quốc Dũng kiến nghị.

Ngay sau tai nạn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã trực tiếp thăm hỏi, động viên, chia buồn và trao 10 triệu đồng hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn

Ngay sau tai nạn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã trực tiếp thăm hỏi, động viên, chia buồn và trao 10 triệu đồng hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, lúc 22h đêm ngày 16/8, tại tuyến đường tránh đoạn qua quốc lộ 1A (huyện Phù Mỹ, Bình Định), xe khách mang BKS 75B-001.01 chở 18 hành khách đã xảy ra va quệt với ô tô đầu kéo mang BKS 35C-035.50 kéo theo rơ-moóc 35R-001.76 chở theo 2 máy ủi. Vụ tai nạn đã làm 5 người tử vong và 6 người bị thương.

Doãn Công

Theo Báo Dân Trí

Nguồn: http://dantri.com.vn/xa-hoi/kien-nghi-cua-chu-tich-binh-dinh-sau-vu-tai-nan-5-nguoi-chet-20170820120537955.htm

Kiến nghị của Chủ tịch Bình Định sau vụ tai nạn 5 người chết
Mời bạn đánh giá bài viết này !