Làng biển xót xa tiễn đưa 3 thủy thủ xấu số

0
76

Chưa bao giờ vùng biển xã Hoằng Thanh lại đau thương, tang tóc như những ngày qua. Ba người đàn ông trẻ của xã là anh Nguyễn Đức Quân (27 tuổi), Bách Văn Sáu (26 tuổi) và anh Phạm Trọng Hòa (34 tuổi) đã bỏ mạng dưới hầm mật mía vào ngày 11/4.

Người thân các thủy thủ dựng 3 rạp cạnh nhau để tổ chức đám tang.

Tai nạn xảy ra ở Bình Định. Đến gần trưa 13/4, thi thể của 3 thủy thủ trên được đưa từ TP Quy Nhơn về quê nhà Thanh Hóa mai táng.

Tại khu đất trống cạnh nghĩa trang Xuân Vy, gia đình các nạn nhân xấu số đã dựng 3 rạp cạnh nhau. Khung cảnh tang thương bao trùm lên xóm nghèo Đông Xuân Vy và Tây Xuân Vy.

Hàng trăm người dân đến tiễn đưa 3 thủy thủ xấu số

Hàng trăm người dân đến tiễn đưa 3 thủy thủ xấu số

Bà Nguyễn Thị Duyên (70 tuổi), mẹ nạn nhân Bách Văn Sáu bần thần bên di ảnh con trai tiếc thương: “Bố nó mất sớm, nó vừa cưới vợ được hơn năm nay. Trước đây nó đi làm thuê ở nhà, hôm mùng 4 tết vừa qua, nó xin đi tàu vận chuyển hàng, suốt ngày lênh đênh trên biển. Thi thoảng nó gọi về cho vợ con, ai ngờ đến hôm 11/4, gia đình nhận được hung tin”.

Chị Dương Thị Hà (34 tuổi, vợ anh Phạm Trọng Hòa) nức nở: “Đau xót quá. Trước khi đi, anh ấy còn nói sau chuyến đi biển này sẽ gom góp tiền dựng lại nhà, ai ngờ bây giờ chỉ còn mình tôi và 2 đứa con nhỏ, không biết phải sống thế nào đây!”.

Người dân ở đây cho biết, các nạn nhân đều có gia cảnh khó khăn. Bố 3 nạn nhân đều mất sớm, do ở quê không có công ăn việc làm ổn định nên xin đi tàu chở hàng dài ngày trên biển mong có cuộc sống ấm êm hơn; nhưng số phận éo le đã khiến cả ba ra đi mãi mãi.

Để gánh bớt những khó khăn cho các gia đình, chính quyền cùng nhân dân đã lập hòm công đức quyên góp tiền giúp đỡ các thân nhân của 3 nạn nhân.

Bình Minh

Theo Báo Dân Trí

Làng biển xót xa tiễn đưa 3 thủy thủ xấu số
Mời bạn đánh giá bài viết này !