Lãnh đạo xã đối diện án kỹ luật

0
30

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 5/3, báo Dân trí vừa nhận được văn bản của Văn phòng UBND tỉnh Bình Định về việc Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ trả lời các nội dung kiểm tra kết quả, xử lý đối với tập thể, cá nhân… liên quan đến thông tin “UBND xã Mỹ Phong từ chối chứng nhận giấy tờ cho người dân vì chưa nộp tiền đóng góp xây dựng đường bê tông nông thôn” mà báo chí đã phản ánh.

UBND xã Mỹ Phòng (huyện Phù Mỹ, Bình Định) bắt dân nộp tiền làm đường mới chứng thực các loại giấy tờ (ảnh minh họa).

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ, xác nhận, đã có kết quả xử lý vụ việc mà Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu. Tuy nhiên, ông Dũng nói rằng phải chờ họp hội đồng kỷ luật, xem xét ở mức độ như thế nào. Sau đó, địa phương mới xử lý trách nhiệm người đứng đầu địa phương đó và thông tin thêm cho báo chí.

“Mọi việc diễn ra khách quan và quan điểm của chúng tôi là không bao che cho sai phạm”, ông Dũng khẳng định.

Trước đó, Dân trí đã thông tin vụ việc, nhiều người dân xã Mỹ Phong (huyện Phù Mỹ) phản ánh, họ phải nộp tiền làm đường bê tông nông thôn thì mới được UBND xã thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến việc chứng nhận giấy tờ như sơ yếu lý lịch, hồ sơ vay vốn, đăng ký kết hôn, khai sinh…

Ngoài ra, cũng liên quan đến vụ việc trên, ông Đào Văn Kỳ (trú đội 1, thôn Gia Hội, xã Mỹ Phong) bức xúc khiếu nại việc UBND xã Mỹ Phong “thất hứa” đối với cam kết của gia đình ông trước đó.

Theo phản ánh của ông Kỳ, trước khi làm đường bê tông nông thôn, UBND xã Mỹ Phong động viên ông hiến đất, chặt một số cây ăn quả, bụi tre… để làm đường và hứa sẽ không thu tiền đóng góp làm đường. Tuy nhiên, khi ông Kỳ đi làm giấy khai sinh cho cháu thì UBND xã Mỹ Phong yêu cầu ông nộp đủ 1 triệu đồng tiền đóng góp làm đường, mới chứng giấy khai sinh.

Doãn Công

Theo Báo Dân Trí

Nguồn: http://dantri.com.vn/xa-hoi/tu-choi-chung-nhan-giay-to-cho-dan-lanh-dao-xa-doi-dien-an-ky-luat-20180305201559927.htm

Lãnh đạo xã đối diện án kỹ luật
Mời bạn đánh giá bài viết này !