Nếu cần thiết, điều cả trực thăng tìm kiếm thuyền viên mất tích

0
47

Chiều 4/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương tìm kiếm người mất tích trên biển Quy Nhơn (Bình Định) và tập trung ứng phó với sự cố tràn dầu ở vịnh Quy Nhơn.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương tìm kiếm người mất tích trên biển Quy Nhơn (Bình Định).

Tại Bình Định, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận sự nỗ lực của tỉnh trong công tác ứng phó với mưa bão và chia sẻ những thiệt hại cùng với tỉnh. Đồng thời, yêu cầu cơ quan tìm kiếm cứu nạn quốc gia phối hợp với tỉnh Bình Định bằng mọi cách khẩn trương tìm kiếm người mất tích, giảm tối thiểu tổn thất về người. Huy động mọi lực lượng, cả tại chỗ, cả nơi khác về Quy Nhơn, tàu hải quân, tàu cứu nạn, thậm chí cần thiết điều động cả trực thăng để tìm kiếm người mất tích.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Ủy ban tìm kiếm cứu nạn quốc gia phối hợp với các bộ, ngành và tỉnh Bình Định khẩn trương lên phương án có hiệu quả để ứng phó với sự cố tràn dầu trên biển do các tàu hàng bị chìm.

Hiện nay, TP Quy Nhơn đã di dời 473 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm

Hiện nay, TP Quy Nhơn đã di dời 473 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, do ảnh hưởng của bão số 12, đã có hàng chục chiếc tàu hàng neo đậu tại khu vực phao số 0 của cảng Quy Nhơn, cách bờ khoảng 4km đã bị đánh chìm và trôi dạt vào vịnh Quy Nhơn (Bình Định) vào sáng 4/11.

Một tàu hàng bị sóng đánh dạt vào bờ biển Quy Nhơn

Một tàu hàng bị sóng đánh dạt vào bờ biển Quy Nhơn

Theo thông kế mới nhất, có 25 tàu bị sóng biển chìm, trong đó có 8 tàu hàng bị chìm ở khu vực số 0 cảng Quy Nhơn và 17 tàu cá của ngư dân; có 2 tàu cá của ngư dân cũng bị cuốn trôi ngoài biển. Trên 8 tàu hàng bị chìm có 83 thuyền viên, đã cứu được 71 người, số còn lại vẫn chưa được tìm thấy.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng kiểm tra tình hình mưa lũ ngay trong đêm.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng kiểm tra tình hình mưa lũ ngay trong đêm.

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: “Hiện cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đang nỗ lực cứu hộ, cứu nạn nhiều tàu hàng cùng thuyền viên trên tàu đang trôi dạt ven biển Quy Nhơn. Tuy nhiên, do sóng to, gió lớn, nên công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. Về việc xử lý sự cố dầu tràn trên biển cũng đang là vấn đề nan giải đối với tỉnh”.

Doãn Công

Theo Báo Dân Trí

Nguồn: http://dantri.com.vn/xa-hoi/pho-thu-tuong-trinh-dinh-dung-neu-can-thiet-dieu-ca-truc-thang-tim-kiem-thuyen-vien-mat-tich-20171104222930155.htm

Nếu cần thiết, điều cả trực thăng tìm kiếm thuyền viên mất tích
Mời bạn đánh giá bài viết này !