Nữ doanh nhân “dỏm” chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng rồi bỏ trốn

0
10

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 1/2014 đến 6/2017, Hậu đã dùng thủ đoạn gian dối thỏa thuận lợi nhuận cao, kêu gọi góp vốn đầu tư thời gian ngắn vào các hoạt động kinh doanh: booking vé máy bay, đầu tư làm tour du lịch, booking phòng khách sạn… để huy động tiền từ nhiều người, với mục đích chiếm đoạt nhằm trả tiền lợi nhuận khống và tiêu xài cá nhân.

Nữ doanh nhân “dỏm” chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng rồi bỏ trốn

Để công tác điều tra vụ án đảm bảo theo đúng quy định, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định thông báo ai là bị hại có liên quan đến việc bị Trần Thị Thúy Hậu dùng thủ đoạn nêu trên chiếm đoạt tiền mà chưa viết đơn tố cáo thì làm đơn gửi đến cơ quan này.

Theo thông tin ban đầu, Hậu từng tốt nghiệp một trường ĐH ở TP Hồ Chí Minh với chuyên ngành kế toán, khi ra trường đã đầu quân cho các Công ty kinh doanh lữ hành và đã hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Cuối năm 2013, Hậu nghỉ việc ra làm ăn riêng. Thời gian làm việc ở các Công ty dịch vụ môi giới và kinh doanh lữ hành du lịch, Hậu biết cách thức kinh doanh, phương thức điều hành như móc nối bán vé máy bay, thuê phòng khách sạn rồi dần dần làm môi giới, liên kết với nhiều Công ty làm tour du lịch trong và ngoài nước mang lại lợi nhuận cho mình.

Từ đó, Hậu khoe với nhiều người rằng dịch vụ hiệu quả, đầu tư ít và thời gian ngắn, sinh lợi nhiều, nhưng không có vốn để làm ăn lớn. Vì vậy, Hậu huy động vốn của những người thân quen ở Bình Định đang sống ở TP Hồ Chí Minh với lãi suất cao rồi chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Tháng 6/2017, do không có khả năng trả nợ, Hậu về quê ở huyện Tuy Phước trốn tránh. Tuy nhiên, do các chủ nợ từ TP Hồ Chí Minh kéo về đây gây áp lực nên ngày 8/6/2017, Hậu đã đến Công an huyện Tuy Phước đầu thú.

Ngày 10/7/ 2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Thúy Hậu (30 tuổi, trú tại xã Phước Quang, Tuy Phước) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Doãn Công

Theo Báo Dân Trí

Nguồn: http://dantri.com.vn/phap-luat/nu-doanh-nhan-dom-chiem-doat-hang-chuc-ty-dong-roi-bo-tron-20180105201034082.htm

Nữ doanh nhân “dỏm” chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng rồi bỏ trốn
Mời bạn đánh giá bài viết này !