Phù Mỹ: Kỳ cục án, Ngứa mắt gây họa!

0
37

Cuối tháng 3, TAND tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử nhóm đối tượng có hành vi “Giết người” do Nguyễn Văn Sáng (1994, trú xã Mỹ Tài, H. Phù Mỹ, Bình Định) cầm đầu.

Đêm 4-6-2017, Nguyễn Văn Sáng rủ 7 đối tượng là Trương Đăng Linh (1999), Nguyễn Thành Phiên (1996), Trương Huỳnh Đệ (2000), Cáp Đinh Thiên (2000), Lê Hồng Duy (2001, cùng trú xã Mỹ Tài), Đàm Như Ý (2002), Nguyễn Tiết Cường (1999, cùng trú xã Mỹ Hiệp), đến nhà mình nhậu. Sau khi nhậu xong, Sáng rủ cả nhóm đi đòi tiền nợ của một người cùng địa phương. Tuy nhiên, khi đến nơi, người này không có ở nhà nên  nhóm Sáng kéo nhau về. Trên đường về, đến thôn Vạn Ninh 1, xã Mỹ Tài thì nhóm Sáng thấy anh Võ Anh Tuấn (1996, trú xã Mỹ Quang) đang đứng nói chuyện với chị Lê Thị Hồng Thắm (2000, trú xã Mỹ Tài). Dù không hề có mâu thuẫn với 2 người này nhưng Nguyễn Văn Sáng lại thấy “ngứa mắt” vì “thằng trai lạ nào mà dám đến tán gái làng mình” nên vẫn rủ cả nhóm quay lại gây sự. Thấy cả nhóm đối tượng hùng hổ quay lại, nghĩ có điều chẳng lành, anh Tuấn chở chị Thắm bằng xe máy bỏ chạy. Vậy là Sáng và các đối tượng chạy theo, rượt đuổi khiến anh Tuấn tông vào cột tiêu và ngã ra đường. Sau khi anh Tuấn ngã, các đối tượng tiếp tục đánh nạn nhân bị thương mặc cho bạn gái anh Tuấn kêu gào, xin tha. Nạn nhân đã tử vong tại Trung tâm Y tế H. Phù Mỹ ngay sau đó.

Sau khi gây án, các đối tượng bị bắt giữ, riêng Nguyễn Văn Sáng, đối tượng cầm đầu bỏ trốn khỏi địa phương. Vụ án được CAH Phù Mỹ chuyển cho Cơ quan CSĐT CA tỉnh Bình Định thụ lý theo thẩm quyền. Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát hình sự CA tỉnh đã ra lệnh truy nã Nguyễn Văn Sáng và quyết tâm truy bắt đối tượng trong thời gian sớm nhất để làm rõ vụ án gây xôn xao dư luận ở địa phương này. Nửa tháng sau khi gây ra vụ án, Nguyễn Văn Sáng đã bị Cơ quan CA bắt giữ.

Theo khai nhận, sau đêm xảy ra vụ án, Sáng bỏ vào TPHCM, sau đó đón xe ra Đà Nẵng xem bắn pháo hoa. Tuy đi nhiều nơi nhưng Sáng vẫn luôn nghe ngóng tình hình. Qua liên lạc, biết được bị hại đã chết, đồng bọn đã bị bắt giữ nên Sáng có ý định trốn lâu dài. Sáng là đối tượng côn đồ không chỉ ở địa phương sinh sống mà còn từng gây án ở các xã lân cận. Năm 2014, Sáng tham gia băng nhóm đánh nhau với thanh niên ở xã Mỹ Chánh Tây và đánh bị thương một CA viên xã Mỹ Chánh Tây đến giải quyết vụ việc. Sau đó, Sáng bị tuyên án 30 tháng tù giam và ra tù tháng 12-2016 thì tiếp tục gây ra vụ án này.

Các đối tượng tại tòa

Tại tòa, gia đình anh Võ Anh Tuấn đề nghị các cơ quan thực thi pháp luật xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi côn đồ để giáo dục, răn đe các đối tượng khác. TAND tỉnh Bình Định đã tuyên phạt Nguyễn Văn Sáng 19 năm tù, các đối tượng còn lại Cáp Đinh Thiên 8 năm tù; Nguyễn Thành Phiên 12 năm tù;  Trương Đăng Linh 3 năm tù; Trương Huỳnh Đệ 3 năm tù; Lê Hồng Duy 2 năm tù; Đàm Như Ý 2 năm tù và Nguyễn Tiết Cường 5 năm tù.

Quý Hiền – Theo cadn.com.vn

Phù Mỹ: Kỳ cục án, Ngứa mắt gây họa!
5 (100%) 1 vote