Tại sao chọn DQN – Trường Đại học Quy Nhơn

2
33


Tại sao chọn DQN

Trường Đại học Quy Nhơn – Quy Nhon University là trường đại học đa ngành, là trung tâm nghiên cứu ứng dụng, triển khai các tiến bộ khoa học và công nghệ, là nơi cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao cho cả nước nói chung, đặc biệt khu vực Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên nói riêng.

1. Place – vị trí

Là Trường trọng điểm quốc gia, đẳng cấp khu vực đào tạo đa ngành, đa bậc học từ đại học đến tiến sĩ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành kinh tế – xã hội của cả nước nói chung, đặc biệt khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên nói riêng.
Trường Đại học có vị trí đẹp nhất Việt Nam, nằm bên bờ Thái Bình Dương quanh năm đầy nắng ấm
Trường Đại học đạt chuẩn chất lượng quốc gia, xếp hạng thứ 18 cả nước do Webometrics bình chọn, xếp hạng thứ 11 cả nước do tổ chức xếp hạng độc lập 49 trường đại học bình chọn

2. Product – Sản phẩm

Chương trình, nội dung đào tạo định hướng theo chuẩn kiểm định chất lượng quốc gia. Các chuyên ngành đào tạo thực hiện theo phương thức đào tạo tín chỉ với cấu trúc chương trình mềm dẻo, có tính liên thông giữa các ngành học, bậc học. Sinh viên được chủ động trong lập kế hoạch học tập, lựa chọn giảng viên, lựa chọn môn học để tốt nghiệp sớm hoặc học cùng lúc 2 chương trình (tốt nghiệp được cấp 2 bằng ĐH chính quy).
Thực tập thực tế tại doanh nghiệp. Ngay từ năm thứ 2 SV đã trải nghiệm thực tế nghề nghiệp tại các doanh nghiệp. Nhà trưỡng đã ký kết hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp nhận SV thực tập
Tỷ lệ SV tốt nghiệp ra trường có việc làm trên 85%, thu nhập ổn định thông qua các quan hệ đối tác uy tín trong nước và quốc tế, sự ủng hộ của đông đảo cựu sinh viên là lãnh đạo các doanh nghiệp lớn. Sinh viên tốt nghiệp được hỗ trợ tìm việc làm qua Trung tâm hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp của Trường.
Trong 5 năm qua có 10 đề tài Nafosted, 24 đề tài cấp Bộ và cấp tỉnh, 205 đề tài cấp trường; 679 bài báo, công trình khoa học được công bố trên các tạp chí trong nước; 296 công trình đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế (trong đó, SCI: 115 bài; SCIE: 40 bài). Ngoài ra, Trường còn tổ chức nhiều hội nghị khoa học, các lớp học chuyên đề cấp quốc gia, quốc tế, giao lưu với các nhà khoa học đạt giải Nobel trên thế giới.

3. Prices – Chí phí học tập

Học phí cạnh tranh, theo quy định của Nhà nước
Chi phí sinh hoạt tại Tp. Quy Nhơn thấp, bằng khoảng 50% so với chi phí sinh hoạt tại Tp. Hồ Chí Minh, 70% so với Đà Nẵng

4. People – Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, trình độ cao gồm 572 giảng viên với gần 150 GS, PGS, TS; 427 ThS; 118 giảng viên đang là NCS trong và ngoài nước.
Quy mô xấp xỉ 14.000 sinh viên chính quy và khoảng 8.000 sinh viên không chính quy, gần 1000 học viên cao học, NCS, 120 LHS nước ngoài.

5. Promotion – Dịch vụ hỗ trợ sinh viên

Chính sách học bổng hấp dẫn. Hằng năm, Trường Đại học Quy Nhơn có chính sách học bổng dành cho học sinh THPT xét tuyển vào trường và sinh viên đang theo học tại trường. Học bổng nhà trường gồm: Học bổng tân sinh viên, Học bổng Khuyến học tập, Học bổng vượt khó, Học bổng doanh nghiệp. Đây là những học bổng dành cho những bạn trẻ có thành tích học tập tốt và vượt khó.
KTX nằm ngay trong khuôn viên trường, đón gió Thái Bình Dương với trên 4500 chỗ ở cho tân sinh viên, đa dạng các dịch vụ tiện ích như: Phòng sinh hoạt chung có truyền hình cáp, wifi, phòng tự học, sân bóng đá, bóng chuyền, căn tin…Từ KTX đi bộ ra biển mất 4 phút.
Thư viên rộng rãi, kiến trúc đẹp và yên tĩnh với 25.312 tài liệu phục vụ giảng dạy và học tập.
Nằm cạnh nhiều Danh lam thắng cảnh độc đáo của miền “đất võ trời văn” như Hòn Khô, Eo Gió, Kỳ Co, Bảo Tàng Quang Trung, Hầm Hô, Trung Lương, Chùa Thiên Hưng, KDL Ghềnh Ráng – Hàn Mạc Tử, Tịnh xá Ngọc Hòa

Môi trường năng động, hiện đại của DQN giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng sống tích cực thông qua các chương trình ngoại khóa, hoạt động tình nguyện. Hơn 30 câu lạc bộ đa dạng về học thuật, văn hóa, thể thao chính là nơi để các bạn tích lũy kinh nghiệm thực tế và rèn luyện kỹ năng mềm.

Nguồn: http://tuyensinh.qnu.edu.vn/vi/gioi-thieu-truong/tai-sao-chon-dqn

Tại sao chọn DQN – Trường Đại học Quy Nhơn
Mời bạn đánh giá bài viết này !