Tài xế dừng xe “cố thủ” ngay trạm BOT Bình Định để đòi giảm giá vé

0
5

Tài xế dừng xe “cố thủ” tại trạm BOT Nam Bình Định để nộp đơn yêu cầu giảm giá vé

Ngày 30/12, ông Nguyễn Minh Hoàng, Phó giám đốc điều hành Công ty TNHH Đầu tư BOT Bình Định, xác nhận sáng cùng ngày có 1 tài xế (ngụ TP Quy Nhơn, Bình Định) điều khiển xe ô tô con đã làm đơn và trực tiếp yêu cầu lãnh đạo công ty về việc thu khi đi qua trạm thu giá BOT Nam Bình Định (phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, Bình Định).

Theo đó, tài xế này cho rằng mình chỉ đi 8/40 km đường mà chủ đầu tư đã xây dựng, vì thế chỉ đồng ý trả tiền vé qua trạm BOT Nam Bình Định theo tỉ lệ, tương ứng với mức khoảng 7.000 đồng/lượt; chứ không đồng ý mức 35.000 đồng như quy định hiện hành.

“Chúng tôi làm việc gần 2 tiếng đồng hồ với tài xế để giải thích rằng giá vé là do Bộ Giao thông vận tải ban hành. Do vậy, không thuộc thẩm quyền giải quyết của công ty nên chúng tôi phải chờ xin ý kiến của Bộ GTVT”, ông Hoàng cho hay.


Lực lượng tại trạm buộc phải đóng 1 làn trong khoảng 30 phút, điều tiết giao thông tránh ách tắc

Lực lượng tại trạm buộc phải đóng 1 làn trong khoảng 30 phút, điều tiết giao thông tránh ách tắc

Theo ghi nhận, trước khi vào làm việc với lãnh đạo công ty, tài xế này điều khiển xe vào làn đường số 1 của trạm hướng Bắc vào Nam để đưa đơn yêu cầu phải giảm giá vé theo đơn yêu cầu. Do tài xế dừng xe “cố thủ” tại trạm nên nhiều phương tiện vận tải phía sau phải lùi lại để đi qua làn đường khác.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng tại trạm phải tạm đóng 1 làn đường, phân luồng giao thông để tránh ùn tắc giao thông qua trạm.

Sau khoảng 30 phút dừng xe tại trạm để “đấu tranh” nhưng không thành, tài xế đồng ý di chuyển xe ra khỏi trạm và đậu bên lề đường để vào trạm thu phí làm việc trực tiếp với lãnh đạo công ty.


Các xe phải lùi lại để đi sang làn đường khác

Các xe phải lùi lại để đi sang làn đường khác

Trước đó, ngày 14/11, tại trạm thu phí này, nhiều xe ben của doanh nghiệp địa phương liên tục dùng tiền lẻ mệnh giá từ 500 -2.000 đồng để trả phí nhằm phản ứng giá vé thu phí. Vụ việc khiến giao thông trên QL1 ùn tắc trong thời gian dài, chỉ khi lực lượng Công an, CSGT xuất hiện thì các tài xế này mới dừng lại.

Doãn Công

Theo Báo Dân Trí

Nguồn: http://dantri.com.vn/xa-hoi/tai-xe-dung-xe-co-thu-ngay-tram-bot-binh-dinh-de-doi-giam-gia-ve-20171231075821706.htm

Tài xế dừng xe “cố thủ” ngay trạm BOT Bình Định để đòi giảm giá vé
Mời bạn đánh giá bài viết này !