UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo gấp vụ phóng viên bị dọa giết

0
25

UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo gấp vụ phóng viên bị dọa giết

Chiều 22/3, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết sau khi nhận được đơn trình báo của ông Dương Dũ Tuấn, phóng viên báo Nông thôn ngày nay (điện tử Dân Việt) về việc phóng viên này bị hành hung khi tác nghiệp tại địa bàn phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc xác minh.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo giao Công an tỉnh khẩn trương chỉ đạo điều tra, xác minh làm rõ nội dung đơn trình báo của ông Dương Dũ Tuấn; nghiêm khắc xử lý các đối tượng đã có hành vi hành hung phóng viên Dương Dũ Tuấn (nếu có); báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

Đối tượng Nguyễn Văn Bình tại cơ quan Công an phường Nhơn Bình (TP Quy Nhơn) sau khi có hành vi đe dọa phóng viên.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều cùng ngay (22/3), trung tá Bùi Việt Trung, Trưởng Công an phường Nhơn Bình (TP Quy Nhơn), cho biết đơn vị đã làm việc và lấy lời khai của ông Nguyễn Văn Bình (SN 1978, trú ở tỉnh Ninh Bình) – người trong clip liên quan đến việc dùng dao đe dọa ông Dương Dũ Tuấn.

“Sự việc đã quá rõ ràng, qua làm việc với cơ quan công an, ông Bình thừa nhận hành vi đe dọa chém phóng viên Dương Dũ Tuấn. Chúng tôi đã làm việc xong và đang đề xuất gửi Công an TP Quy Nhơn xử lý theo quy định pháp luật. Nếu có dấu hiệu tội phạm hình sự thì sẽ xử lý hình sự, còn vi phạm hành chính thì xử lý hành chính”, trung tá cho hay.

Theo ông Trung, hành vi của ông Bình có dấu hiệu đe dọa giết người. Chứng cứ tài liệu, hình ảnh, lời nói và qua lời khai ông Bình cũng công nhân. Tuy nhiên, việc này đang chờ các điều tra viên đánh giá lại hồ sơ, sai phạm đến đâu sẽ xử đến đó.

UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản chỉ đạo Công an tỉnh này khẩn trương vào cuộc xác minh.

UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản chỉ đạo Công an tỉnh này khẩn trương vào cuộc xác minh.

Cùng ngày, báo Văn phòng miền Trung – báo Nông thôn ngày nay cũng đã có công văn gửi Công an tỉnh Bình Định, Phòng PA 83 Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh và Công an phường Nhơn Bình nhanh chóng vào cuộc, điều tra và có kế hoạch bảo vệ an toàn cho PV Dương Dũ Tuấn.

Như Dân trí đã thông tin, trước đó, vào lúc 8h30’ cùng ngày, sau khi nắm thông tin người dân địa phương phản ánh nhiều xe chở quá tải, chạy ẩu, rơi vãi đất trên đường gây bức xúc dư luận tại đường Nguyễn Diêu (phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn), anh Tuấn cùng một đồng nghiệp báo Sài Gòn Giải Phóng đến hiện trường để ghi nhận. Sau khi ghi hình nhiều loạt xe ben chở đất quá có ngọn, bụi tung mù mịt, anh Tuấn cùng đồng nghiệp quay về. Tuy nhiên, khi rời hiện trường được một đoạn ngắn, anh Tuấn bị 1 thanh niên đi xe ô tô mang BKS 77A-057… chặn giữa đường.

Đối tượng Bình cầm dao dọa chém phóng viên Dũ Tuấn.

Đối tượng Bình cầm dao dọa chém phóng viên Dũ Tuấn.

“Vừa bước xuống, nam thanh niên này đẩy tôi rớt xuống xe rồi lớn giọng hỏi chúng mày chụp cái gì, địa bàn làm ăn của tao, ai cho chúng mày chụp. Chúng tôi chưa kịp nói thì nam thanh niên này liền dùng tay đấm thẳng vào mặt tôi. Ngay sau đó, tôi trả lời là phóng viên ghi nhận xe quá tải gây bụi bặm thì nam thanh niên này liền lấy dao dí mạnh vào đầu, đe dọa. Nam thanh niên này liên tục vung dao, đòi chém người, máy ảnh, yêu cầu xóa ảnh”, anh Tuấn kể.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên.

Doãn Công

Theo Báo Dân Trí

Nguồn: http://dantri.com.vn/phap-luat/ubnd-tinh-binh-dinh-chi-dao-gap-vu-phong-vien-bi-doa-giet-20180322180516806.htm

UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo gấp vụ phóng viên bị dọa giết
Mời bạn đánh giá bài viết này !