Xác định “thủ phạm” đâm chìm tàu cá khiến thuyền trưởng mất tích

0
19

Ngày 9/8, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Bình Định xác nhận: 2 phương tiện cào đôi của tỉnh Kiên Giang mang số hiệu KG 94889 TS có 16 thuyền viên và KG 1176 TS, có 3 thuyền viên do ông Huỳnh Hữu Nghĩa (trú ở TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) làm chủ đã va chạm với tàu cá BĐ 40482 TS của ngư dân Trương Công Ơn (47 tuổi, trú xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) khiến tàu bị chìm, thuyền trưởng tàu mất tích.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho các gia đình có ngư dân mất tích ở biển Hoàng Sa (chiều 8/9).

Thông tin ban đầu, khoảng 1h ngày 6/8, khi đang đánh bắt tại vùng biển cách Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) khoảng 50 hải lý về hướng Tây Nam, tàu BĐ 40482 TS do Trương Công Ơn làm thuyền trưởng bất ngờ bị 2 phương tiện cào đôi trên đâm chìm.

Ngay sau đó, 2 phương tiện này đã cứu vớt 7 thuyền viên trên tàu chìm, riêng chủ tàu kiêm thuyền trưởng Trương Công Ơn bị rơi xuống biển mất tích.

Đến ngày 7/8, 2 phương tiện cào đôi trên đã đưa 7 thuyền viên gặp nạn vào cửa biển Gành Hào (tỉnh Bạc Liêu) và bàn giao cho Đồn Biên phòng Gành Hào.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu điều tra, làm rõ.

Như vậy, từ 29/7 đến nay, Bình Định có 3 tàu bị nạn chìm cùng 9 ngư dân tỉnh này bị mất tích ở vùng biển Hoàng Sa.

Dù các lực lượng chức năng cùng các tàu cá ngư dân đã nỗ lực tìm kiếm nhưng đều không có kết quả. Hiện lực lượng cứu hộ và ngư dân đã ngừng tìm kiếm.

Trong khi đó, nhiều gia đình có ngư dân mất tích đã lập bàn thờ cho nạn nhân vì hi vọng sống sót trở về của các ngư dân gần như là không có.

Doãn Công

Theo Báo Dân Trí

Nguồn: http://dantri.com.vn/xa-hoi/xac-dinh-thu-pham-dam-chim-tau-ca-khien-thuyen-truong-mat-tich-20170809211442136.htm

Xác định “thủ phạm” đâm chìm tàu cá khiến thuyền trưởng mất tích
Mời bạn đánh giá bài viết này !