Xác định “vật thể lạ” gây chìm tàu cá ở luồng cảng Quy Nhơn

0
16

Chiều 15/1, ông Huỳnh Hữu Toàn, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn (Bình Định) xác nhận, sau khi nhận được phản ánh của ngư dân về vụ sự việc trên, Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn đã vào cuộc kiểm tra và xác định, tại khu vực ngư dân phản ánh có một phương tiện nạo vét công trình (tàu vỏ sắt) bị chìm. Đây không phải là sà lan như nghi vấn ban đầu của ngư dân.

Cơ quan chức năng xác định vật thể “lạ” dưới luồng ra vào cảng Quy Nhơn là tàu vỏ sắt loại nhỏ.

Theo ông Toàn, phía Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn đã làm việc với chủ phương tiện bị chìm và yêu cầu triển khai ngay công tác cảnh báo nguy hiểm đối với các tàu thuyền qua lại khu vực này.

“Hiện nay, Cảng vụ đã yêu cầu chủ tàu chìm đưa phương tiện ra để tiến hành trục vớt. Bên cạnh đó, đơn vị đã đưa 2 phương tiện khác, ra neo đậu quanh khu vực này để cảnh báo cho các tàu thuyền qua lại, đồng thời ra thông báo hàng hải theo đúng quy định”, ông Toàn thông tin.

Như Dân trí đã thông tin, thời gian qua, nhiều ngư dân ở Bình Định phản ánh, tại khu vực luồng lạch ra vào cảng Quy Nhơn – vị trí gần phao số 14, nghi có một sà lan bị chìm dưới biển, khiến tàu thuyền qua lại liên tục bị đâm va, gây hư hỏng tài sản, nguy hiểm đến tính mạng thuyền viên.

Doãn Công

Theo Báo Dân Trí

Nguồn: http://dantri.com.vn/xa-hoi/xac-dinh-vat-the-la-gay-chim-tau-ca-o-luong-cang-quy-nhon-20180115173612545.htm

Xác định “vật thể lạ” gây chìm tàu cá ở luồng cảng Quy Nhơn
Mời bạn đánh giá bài viết này !