Clip “Ầu ơ An Nhơn” (tác giả Duong Thanh Huy , dài 9 phút) đi vào câu chuyện cụ thể ở một gia đình: đứa con trai phiêu dạt nhiều năm, trở về quê, về nhà đúng vào dịp Tết Nguyên đán. Người con tần ngần, bồi hồi đi giữa ngược xuôi, chộn rộn của mùa xuân, giữa sắc vàng của “cúc Vĩnh Liêm”, “mai Háo Đức”, cảm nhận sự trù phú của quê hương càng hiện lên rõ hơn trong thời điểm mùa xuân mới gần kề. Hình ảnh đứa con phương xa gặp lại mẹ già thật xúc động. Trong vòng tay mẹ, mọi đứa con dù tóc đã hoa râm, vẫn mãi là đứa con bé bỏng. Chọn hình ảnh một người mẹ cụ thể, gợi hình ảnh liên tưởng về Mẹ quê hương, Mẹ Tổ quốc, clip này làm xốn xang trái tim những người con An Nhơn xa xứ.

“Ầu ơ An Nhơn” là clip hoàn toàn do một tay Dương Thanh Huy lặng lẽ thực hiện. Làm nghề chụp ảnh cưới dịch vụ ở Lavender Studio, 39 Lê Hồng Phong, Thị Xã An Nhơn và vài năm nay tham gia sáng tác, chơi ảnh nghệ thuật, anh Huy có lợi thế về trang thiết bị máy móc có sẵn. Tuy vậy, hơn hết vẫn là ý tưởng đáng ghi nhận, tâm huyết thực hiện một clip giới thiệu về quê hương. Tác giả chia sẻ: “Với clip này, điều tôi muốn nói nhất là lời cám ơn đến một gia đình ở xã Nhơn An, 3 nhân vật trong clip: nhân vật người mẹ, hai nhân vật người con (lúc nhỏ và lúc trưởng thành) là ba thế hệ trong một gia đình. Nghe tôi trình bày ý tưởng làm clip về An Nhơn, họ sẵn lòng phụ một tay. Các bạn thấy đó, khi ta làm một điều gì đó hữu ích cho quê hương, tùy điều kiện, sẽ có những tấm lòng khác góp phần, hoàn toàn vô tư, bản thân tôi thật sự thấy hạnh phúc khi nghĩ về điều này”.

Mỗi người đều có những cách khác nhau để làm điều gì đó cho quê hương. Clip tự làm về quê hương của Nguyễn Công Tâm và Dương Thanh Huy cũng là một trong số ấy. Tin rằng, sẽ còn nhiều những người con Bình Định khác làm thêm những điều tốt đẹp cho quê hương.

SAO LY (Báo Bình Định)

Ầu ơ An Nhơn
Mời bạn đánh giá bài viết này !

1 BÌNH LUẬN